Cẩm nang bà bầu

Bà bầu chọn trang phục cho quý III

Sang quý III, bạn hãy tránh xa trang phục bằng vải cứng. Nó khiến bụng bầu 'đóng cục' và khó chịu hơn. Nên chọn váy, áo chất liệu mềm mại và có hoa văn, giúp ôm bụng bầu vừa vặn.

 

 

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể mặc tiếp trang phục đã sử dụng ở quý II nhưng nhìn chung, nhiều chiếc áo, váy đã trở thành chật chội.

 

 - Nên chọn váy (áo) có vòng ngực rỗng rãi để bạn có thể “tận dụng” trong khi nuôi con mọn. Nhưng tránh áo, váy quá khổ. Chúng sẽ khiến bạn ‘phì’ hơn trọng lượng thực. Nếu bạn chỉ ở nhà mà không đi làm thì váy (áo) hơi rộng có ưu điểm là tạo sự thoải mái tối đa.

 

- Đừng mặc váy, áo suông thẳng. Nên chọn kiểu có dây thắt (hoặc thiết kế chun) trên bụng bầu. Nó giúp cả chiếc váy thon gọn, lại tạo đường cong cho cơ thể.


Váy đến gót chân chỉ hợp với người có vóc dáng cao

- Váy dài cách điệu là trang phục hợp cho bà bầu khi bước vào quý III. Váy đến gót chân chỉ hợp với người có vóc dáng cao. Trong khi đó, váy quá đầu gối một chút thì phù hợp với những bà bầu có thân hình mi nhon.

 

- Đừng vội lo lắng nếu giày (dép) của bạn bắt đầu trở nên chật. Nhiều thai phụ thấy, kích thước chân của mình tăng gần gấp đôi khi mang thai. Phần lớn là do bị phù. Một số trường hợp do lỏng lẻo giữa các dây chằng khiến diện tích bàn chân phình ra. Đi dép hở mũi hoặc kiểu giày không đắt tiền phù hợp với bạn.