Mẹ bầu ở gần máy tính cả ngày: an toàn hay không

14:50 | 15/06/2016

Máy tính, nếu không phải vật bất ly thân thì cũng là công cụ không thể thiếu của dân công sở ngày nay. Khi mang thai, việc gắn liền với máy tính cả ngày liệu có an toàn hay không?

Trong nhiều năm, các nghiên cứu chưa đưa được ra bằng chứng cho thấy việc ở gần máy tính có thể gây nguy hại cho quá trình mang thai. Máy tính (giống như điện thoại di động hay lò vi sóng) sản sinh ra các bức xạ không ion hoá, khác với những bức xạ ion hoá sinh ra trong quá trình chụp X-quang . Số lượng bực xạ không ion hoá do máy tính sản sinh quá quá thấp để có thể gây nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi.

Nếu mẹ bầu sử dụng laptop, sẽ tốt hơn nếu đặt nó trên đùi hay trên bàn làm việc thay vì để trên bụng bầu. Lý do chính là sức nóng từ máy tính toả ra. Nhiệt độ  cơ thể trên 38 độ trong thời kỳ đầu mang thai có thể liên quan tới dị tật bẩm sinh của trẻ nhỏ. Nhưng ngay cả khi đã để laptop lên bụng một vài lần trong một khoảng thời gian ngắn, mẹ bầu cũng không cần phải quá lo lắng. Nhiệt độ từ một chiếc máy tính xách tay không đủ để tăng nhiệt độ cơ thể lên một cấp độ có thể gây hại.

Tuy nhiên, việc ngồi ngồi hàng giờ trước máy tính tiềm ẩn những nguy cơ có hại khi bạn mang thai. Điều này đặc biệt không tốt cho sự lưu thông máu của mẹ bầu. Để duy trì sự lưu thông máu, tốt nhất là cách một giờ, mẹ bầu nên đứng lên thay đổi tư thế hoặc đi bộ xung quanh. Vậy là các mẹ bầu xinh đẹp của Mommy hoàn toàn yên tâm sử dụng máy tinh trong suốt thai kỳ, nhưng phải hết sức lưu ý đừng ngồi quá lâu trước máy tính nhé. Mommy chúc các mẹ bầu luôn khoẻ và đẹp, thời trang cùng Mommy.

 
0.02875 sec| 548.727 kb