MẸ BẦU- TĂNG CÂN BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Tăng cân là chuyện đương nhiên khi mang bầu nhưng tăng bao nhiêu cân thì đủ lại là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Mommy sẽ giải đáp thắc mắc này cho mẹ bầu nhé.

Trọng lượng nên tăng thêm trong quá trình mang bầu phụ thuộc mật thiết vào cân nặng của chị em trước thời kỳ thai sản. Phần lớn chị em đều biết tới chỉ số khối cơ thể BMI. BMI được tính được tính dựa trên cân nặng và chiều cao của cơ thể. Công thức tính BMI như sau:

Theo đó, với BMI trong phạm vi 18.5 tới 24.9, cơ thể của bạn được coi là hoàn toàn bình thường (trong điều kiện không mang bầu). Dựa vào chỉ số BMI, Viện Y Học – đối tác thường xuyên của Liên Hợp Quốc đưa ra khuyến nghị về mức tăng cân chuẩn cho các đối tượng mẹ bầu khác nhau như sau:

Trước khi mang thai, chỉ số BMI bình thường (từ 18.5 tới 24.9): mẹ bầu nên tăng khoảng 11 tới 16kg. Nhằm tối ưu cho sự phát triển của thai nhi, trong ba tháng đầu, mẹ bầu nên tăng khoảng 0.5 tới 2,2kg và thêm 0.5kg mỗi tuần cho thời gian còn lại của thai kỳ.

Nếu trước thai kỳ, BMI dưới mức bình thường (dưới 18.5) tức cơ thể hơi gầy, mẹ bầu nên tăng thêm 12 tới 18kg.

Ngược lại, nếu trước thai kỳ, BMI trên mức 24.9 nhưng chỉ ở mức thừa cân, mẹ bầu nên tăng thêm 7-11kg.

Ngoài ra, nếu trước thai kỳ, BMI ở mức béo phì , mẹ bầu chỉ nên tăng từ 5 tới 9 kg.

Trong trường hợp mang thai đôi, số cân mẹ bầu cần tăng lần lượt là 16-24kg cho người trước đó có BMI bình thường, 14-22kg nếu trước đó bạn thừa cân, 11-18kg nếu trước đó BMI thuộc mức béo phì

Mommy chúc các mẹ bầu một thai kỳ khoẻ đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.