GIẢI MÃ NHỮNG GIẤC MỘNG THAI- 3 THÁNG CUỐI (P4)

15:25 | 04/08/2016

3 tháng cuối thai kỳ, đứa trẻ đã dần hoàn thiện, người mẹ sẽ có những giấc mơ tò mò về giới tính hoặc những đặc điểm của đứa trẻ. Cùng giải mã những giấc mơ trong thai kỳ này nhé.

Tiên đoán giới tính đứa trẻ.

Giai đoạn này, trong những giấc mơ của mình, đôi khi mẹ bầu cảm thấy khá mơ hồ, khi khác lại cảm thấy khá chắc chắn về giới tính đứa trẻ. Một nhà nghiên cứu đã cố gắng xác minh mức độ chính xác của những giấc mơ về giới tính thai nhi. Cô thống kê thấy 50% các mẹ bầu đã mơ thấy chính xác giới tính em bé. Như vậy, tỉ lệ tiên đoán giới tính đứa trẻ là 50-50. Hoàn toàn không có gì chắc chắn về việc dự đoán chính xác giới tính em bé thông qua một giấc mơ nhưng thực tế cũng chứng minh rằng tỉ lệ dự đoán thành công khá cao. Không có gì là chắc chắn hoàn toàn cho tới khi em bé ra đời. Tuy nhiên, việc dự đoán qua những giấc mơ là một chiêm nghiệm khá thú vị với các mẹ bầu đúng không nào.

Tưởng tượng về khuôn mặt em bé.

Khoảng 15% phụ nữ mang thai cũng có những giấc mơ mà trong đó khuôn mặt của em bé trong bụng được mường tượng khá rõ ràng. Đôi khi, có những mẹ bầu mô tả khuôn mặt con mình với độ chính xác đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, phần lớn những đặc điểm trên khuôn mặt em bé mà người mẹ mô tả lại thường là những đặc điểm nổi trội trên chính gương mặt những người thân thuộc của bé. Đó phần lớn lại là những nét điển hình mà người mẹ không mong muốn em bé mình kế thừa. Tuy nhiên, mẹ bầu có thể yên tâm vì nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết những ác mộng trong thời gian này không mang tính tiên tri nào hết.

Vậy là Mommy đã cùng mẹ bầu giải mã những giấc mơ trong suốt quá trình mang thai. Những giấc mộng thai thường thể hiện sự thay đổi trong cơ thể người phụ nữ, những lo lắng và kỳ vọng của họ về em bé và quá trình thai nghén. Bên cạnh đó, những giấc mộng thai cũng chưa đựng một chút ít tiên đoán về em bé sắp ra đời. Mẹ bầu có những thắc mắc về mộng thai, đừng ngần ngại hỏi Mommy. Cùng Mommy đón đọc những chuyên đề mới trong quá trình mang thai nhé.

 
0.02906 sec| 551.82 kb