10 Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái cho mẹ nhé

 

Những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng. Thực tế rất nhiều chị em đã sớm biết giới tính của bé cưng mà không cần phải đi siêu âm. Vì lẽ đó, đừng bỏ qua bất cứ chia sẻ nào bạn nhé! 

Bụng rất gọn và tròn đây là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái được nhiều mẹ bầu xác nhận 

Khá nhiều người thừa nhận khi mang thai bé gái, bụng của họ nhỏ và gọn hơn. Thậm chí nếu bạn mặc áo rộng, đối phương còn khó phát hiện chúng ta đang mang bầu. Dân gian gọi đây là mẹ bầu chửa bụng trên hay bụng bầu cao.

Mặt khác, nếu hiện tượng kể trên đồng thời xuất hiện với dấu hiệu bụng bạn tròn thì rất có thể bé cưng sẽ là một cô công chúa. Điều này khác hẳn với người mang thai bụng thấp, hơi nhọn thường được xác định sẽ mang bầu con trai.

Do đó, đây cũng được xem là một trong những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái. Bạn hãy thử soi gương thật kỹ xem bụng bầu của mình thuộc dạng nào nhé! 

Khá nhiều người thừa nhận khi mang thai bé gái, bụng của họ nhỏ và gọn hơn
Khá nhiều người thừa nhận khi mang thai bé gái, bụng của họ nhỏ và gọn hơn

Hay buồn nôn mỗi sáng thức dậy

Nhiều mẹ bầu mang thai bé gái thường sở hữu hệ miễn dịch kém hơn so với những chị em có bầu con trai. Có lẽ chính vì điều này mà bạn thường xuyên nôn vào buổi sáng cũng như nhạy cảm hơn với mùi thức ăn.

Tuy nhiên có một số người mang bầu con gái lại ăn tốt, ngủ khỏe và ít khi gặp tình trạng ốm nghén. Do đó, bạn nên kết hợp với các dấu hiệu sinh con gái khác để có được kết luận chính xác.

Dễ nổi cáu, hay căng thẳng và lo âu

Nhìn chung, mẹ bầu nào cũng rất dễ “nổi xung” vì cơ thể mệt mỏi do những thay đổi lớn từ các hormone thai kỳ. Thế nhưng người sinh con gái thường sẽ hay căng thẳng, lo âu hơn cả.

Một số nghiên cứu cho thấy hormone căng thẳng Cortisol có nồng độ cao hơn ở những bà mẹ dễ sinh con gái.

Vì thế, nếu bạn luôn căng thẳng, mệt mỏi thì đây cũng là một trong những tín hiệu thông báo đứa trẻ trong bụng bạn đang là một bé gái đấy.

Dễ nổi cáu, hay căng thẳng và lo âu
Dễ nổi cáu, hay căng thẳng và lo âu

Miễn nhiễm với mùi tỏi 

Một trong số các mẹo nhận biết mang bầu con trai hay con gái theo cách dân gian được nhiều người áp dụng phải kể tới cách dùng tỏi. Theo đó, người ta cho rằng khi ăn tỏi mà không có mùi chứng tỏ bạn đang mang thai bé gái. 

Ngược lại nếu thấy cơ thể có mùi mồ hôi rõ mùi tỏi thì chứng tỏ bé trai đang phát triển trong bụng bạn đấy.

Nằm nghiêng bên phải khi ngủ

Không ít mẹ bầu còn rỉ tai nhau cho rằng nằm nghiêng bên phải khi ngủ cũng là dấu hiệu chắc chắn mang thai con gái. 

Ngược lại nếu có thói quen nghiêng người về phía bên trái thì có khả năng lớn bạn đang chửa bé trai đó! 

Diện mạo “xuống cấp” trầm trọng

Quan niệm của người xưa còn cho rằng, con gái sẽ lấy đi nét đẹp của mẹ. Vì thế, khi dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái, người mẹ thường có hiện tượng xuống sắc, nhợt nhạt, mệt mỏi.

Mặt khác, tóc của mẹ cũng trở nên mỏng và xơ, da nhiều mụn thâm. Nói tóm lại, nhìn trông bạn sẽ “thảm” hơn rất nhiều so với thời con gái. 

Trong khi đó, nếu mang bầu bé trai, mẹ còn có làn da nhẵn thín, sáng hồng và hiện rõ vẻ tươi trẻ, rạng ngời. Đồng thời, tóc bạn có vẻ bóng mượt, mềm mại hơn. Bạn cũng nên lưu ý tới dấu hiệu này để biết thiên thần bé nhỏ của mình thuộc giới tính gì nhé! 

Quan niệm của người xưa còn cho rằng, con gái sẽ lấy đi nét đẹp của mẹ
Quan niệm của người xưa còn cho rằng, con gái sẽ lấy đi nét đẹp của mẹ

Thích ăn chua

Dù chưa được khoa học chứng minh nhưng theo kinh nghiệm dân gian nếu mẹ thèm ăn ngọt thì sẽ sinh con trai, còn thèm ăn chua là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái.

Vì thế, qua cách nghén, thèm đồ ăn, nhiều người cũng cho rằng thích đồ ngọt đồng nghĩa với việc chị em đang mang bầu bé gái.

thèm ăn chua là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái.
thèm ăn chua là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái.

Chửa ngực liệu có phải dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái hay không?

Thông thường, mang thai bé gái còn khiến bạn thay đổi kích thước vòng ngực trông thấy. Trong khi đó, tuy bầu ngực có căng và thâm ngay khi mang thai nhưng những người sinh bé trai không thay đổi quá nhiều ở bộ phận này.

Do đó, những ai “chửa ngực” cũng được xếp vào danh sách sắp sinh con gái đấy! 

Đường dọc màu nâu trên bụng kết thúc ở lỗ rốn 1 trong các dấu hiệu có bầu con gái 

Nếu đường lông Nigra giữa bụng của bạn kết thúc ngay lỗ rõ, nó cũng chứng tỏ bạn đang mang thai một bé gái. Ngược lại nếu đường này đi thẳng qua rốn thì đồng nghĩa với việc bạn đang sinh bé trai.

Ngoài ra, còn có rất nhiều mẹo hay để nhận biết dấu hiệu mang thai bé gái.

Thử với nhẫn để biết dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái của phương Tây nhé

Bạn có thể thử với nhẫn, nếu nhẫn quay vòng tròn chứng tỏ bạn sắp có bé gái, còn nhẫn giao động mạnh theo đường thẳng chéo thì đó lại là một bé trai.

Thử với nhẫn để biết dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái của phương Tây
Thử với nhẫn để biết dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái của phương Tây

Thật thú vị phải không bạn?

Vừa rồi là các dấu hiệu mang thai con gái dễ nhận biết. Bạn thử áp dụng để xem bé yêu của mình sinh ra sẽ là công chúa hay hoàng tử nhé! Dù con là trai hay gái, sự xuất hiện của con cũng là một món quà mà chúng ta đáng trân trọng rồi phải không bạn?

Ngoài ra, chuyên trang đang cập nhật rất nhiều kinh nghiệm hay để mẹ bầu chăm sóc sức khỏe cho mình tốt hơn nữa. Vì lẽ đó, bạn đừng quên theo dõi, cập nhật thường xuyên để ngày càng sảng khoái, hạnh phúc cho đến ngày cả hai mẹ con cùng vuông tròn gặp nhau!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.