Chia sẻ các dấu hiệu mang thai lần đầu từ 1 -2 tuần tuổi 

 

Muốn nắm rõ thai 2 tuần tuổi có dấu hiệu gì bạn nên đọc ngay các chia sẻ trong bài viết này. Mặt khác, chúng tôi còn đề cập tới dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên để giúp mẹ sớm biết chính xác bé cưng đã xuất hiện hay chưa.

Giải mã những tín hiệu mà cơ thể đang thông báo cũng khiến bạn có nhiều trải nghiệm thú vị, tránh lo lắng thái quá và sớm sở hữu một thai kỳ thật an toàn, nhiều suôn sẻ nữa đấy! 

Dấu hiệu có thai sau IU 10 ngày chính xác, xem ngay! 

Phương pháp IUI còn có tên gọi khác là hình thức bơm tinh trùng vào tử cung. Hình thức này có chi phí phải chăng hơn hẳn thụ tinh trong ống nghiệm IVF nên ngày càng được nhiều cặp đôi để mắt, lựa chọn khi muốn có em bé.

Sau khi IUI khoảng 10 ngày, bạn đã có thể nhận ra những dấu hiệu mang thai sớm. Vì thế, đừng quên để ý, theo dõi nhằm nhanh chóng nhận ra các thay đổi trên cơ thể chị em nhé. Trong số đó, phải kể tới các hiện tượng sau đây:

Chảy máu cấy ghép

Khi trứng tích tụ trong niêm mạc tử cung sẽ khiến dịch âm đạo tiết nhỏ. Tình trạng này làm bạn dễ đối mặt với hiện tượng chuột rút và có một chút máu báo hay còn gọi là chảy máu cấy ghép. 

Dấu hiệu chảy máu âm đạo với lượng nhỏ kể trên thường sẽ xảy ra sau khi IUI thành công khoảng 6 -12 ngày. Vì thế, bạn nên mặc quần con sáng màu và thường xuyên chú ý để xem cơ thể mình có dấu hiệu này không nhé!

thai 2 tuần tuổi có dấu hiệu gì
thai 2 tuần tuổi có dấu hiệu gì

Trễ kinh, đau ở ngực và thai 2 tuần tuổi có dấu hiệu gì

Chưa dừng lại ở đó, trễ kinh cũng là một trong những dấu hiệu có thai sau IU 10 ngày. Kết hợp với đó nếu bạn cảm thấy ngực căng và đâu thì càng chứng tỏ rõ nét hơn việc bé cưng đã xuất hiện.

Tuy nhiên, khá nhiều lý do khác cũng dẫn tới hiện tượng chậm kinh. Chẳng hạn việc suy nghĩ nhiều, lo lắng và mong chờ có em bé hay thay đổi môi trường cũng gây nên tình trạng kể trên. Do đó, bạn cần kết hợp với các dấu hiệu khác để có kết luận chính xác hơn.

Biểu hiện của ốm nghén cùng thai 2 tuần tuổi có dấu hiệu gì ?

Mặt khác, nếu bạn cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi, thèm ăn, đau lưng, nhạt mồm,….thì rất có thể đây cũng là biểu hiện cho thấy việc IUI đã thành công.

Sự xuất hiện của hormone Estrogen cũng như các hormone thai kỳ khác chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới những thay đổi lạ kể trên của bạn đấy! 

trễ kinh cũng là một trong những dấu hiệu có thai sau IUI 10 ngày
trễ kinh cũng là một trong những dấu hiệu có thai sau IUI 10 ngày

Thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì và thai 2 tuần tuổi có dấu hiệu gì?

Thực tế ngay khi bé cưng xuất hiện, cơ thể mẹ đã có những thay đổi, biến chuyển để tạo ra môi trường phù hợp với sự phát triển của con. Vì lẽ đó, nếu bạn đang băn khoăn thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì thì những biểu hiện sau đây có thể là lời giải đáp đấy:

Theo đó:

  • Bạn cảm thấy chất nhầy ở cổ tử cung khác về cả màu lẫn mùi, nhiều hơn so với bình thường.
  • Bạn nhanh chóng thấy hiện tượng trễ kinh(đối với chị em có kinh nguyệt đều)./
  • Mẹ cũng cảm thấy trong người nóng hơn do thân nhiệt tăng lên.
  • Bạn nhạy cảm với mùi, mệt mỏi, tính khí thất thường
  • Các hormone thai kỳ cũng gây ra tác động tới bàng quang khiến bạn cảm thấy buồn tiểu nhiều lần trong ngày.

Vì thế, nếu thấy các hiện tượng trên đồng thời cùng xuất hiện, mẹ nên nghĩ ngay đến việc mình đã có em bé rồi đấy. Bạn nên đi lại nhẹ nhàng vì giai đoạn này sự liên kết giữa thai  với cơ thể mẹ còn rất lỏng lẻo.

Thai 2 tuần tuổi có dấu hiệu gì?

Tùy vào cơ địa và thể trạng của mẹ, trong giai đoạn từ 7-14 ngày sau khi thụ thai, thai mới bắt đầu tiến vào tử cung rồi làm tổ. Lúc này, bạn bắt đầu có những biểu hiện như:

  • Nhiệt độ cơ thể tiếp tục tăng cao, bạn thường xuyên cảm thấy bứt rứt, khó chịu.
  • Mẹ bầu nhạy cảm với mùi
  • Mẹ có máu báo với lượng nhỏ ở quần con sau đó biến mất.
  • Bạn cảm thấy thèm ăn hoặc không muốn ăn gì, nhạt miệng.
Nhiệt độ cơ thể tiếp tục tăng cao, bạn thường xuyên cảm thấy bứt rứt, khó chịu
Nhiệt độ cơ thể tiếp tục tăng cao, bạn thường xuyên cảm thấy bứt rứt, khó chịu

Đặc biệt, lúc này dùng que thử, mẹ đã thấy rõ hai vạch rồi đấy. Vì thế, nếu xuất hiện các dấu hiệu kể trên, đừng quên sớm mua que thử và thực hiện thử thai vào buổi sáng hôm sau bạn nhé! 

Mong rằng các chia sẻ dấu hiệu mang thai lần đầu vừa rồi sẽ giúp bạn đáng kể. Ở những tuần đầu tiên, việc siêu âm chưa mang lại kết quả rõ ràng ngay cả khi bạn đã  có em bé. Nhưng các thay đổi trên cơ thể đã dần rõ nét hơn cả.

Và phần nào giúp bạn tự tìm hiểu được câu hỏi thai 2 tuần tuổi có dấu hiệu gì? để chăm sóc cho bản thân và thai kỳ tốt nhất nhé.

thăm khám sớm là cách thông minh giúp bạn có thể cải thiện sức khỏe tốt.
thăm khám sớm là cách thông minh giúp bạn có thể cải thiện sức khỏe tốt.

>>> Mối nguy hiểm chết người với mẹ bầu khi không nhận ra các dấu hiệu có thai sớm

Vì thế, đừng quên để ý điều này để sớm biết mình đã có em bé hay chưa bạn nhé. Đồng thời với đó, hãy đọc thêm các bài viết mà chuyên trang cập nhật mỗi ngày nhằm có thêm kinh nghiệm hay khi mang bầu. Tin rằng các thông tin mà chúng tôi chọn lọc từ phía các chuyên gia có tầm sẽ không làm bạn lãng phí thời gian một cách vô ích!.

Mặt khác, việc giữ tâm lý thoải mái, ổn định, sự lạc quan sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt, tránh xa những trải nghiệm tiêu cực khi mang thai này nữa đấy! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.