3 Dấu hiệu chậm kinh có thai khác với bệnh phụ khoa

 

Thực tế nhiều người vẫn lầm tưởng dấu hiệu chậm kinh  là hiện tượng cho thấy bạn đã có bầu. Thế nhưng không phải lúc nào dấu hiệu có kinh và có thai cũng là một. Đôi khi chị em đang đối mặt với nhiều nguy hiểm tiềm ẩn nếu có các biểu hiện này đấy! 

Để hiểu rõ hơn về nhận định kể trên, mời bạn cùng đọc ngay bài viết này. Nếu cần bất cứ tư vấn nào khác, đừng quên kết nối với chúng tôi để sớm gặp các chuyên gia có kinh nghiệm bạn nhé! 

3 dấu hiệu chậm kinh có thai bất thường cần biết để tránh nguy hiểm

Chậm kinh kết hợp đau bụng 

Khá nhiều bạn nữ ở giai đoạn tuổi dậy thì cũng như những chị em đã có gia đình gặp phải hiện tượng chậm kinh kết hợp với đau bụng dữ dội.

Điều này khiến họ nhầm tưởng đây là dấu hiệu có kinh trở lại. Thế nhưng “càng chờ càng mất”, bạn có thể chậm 5-10 ngày hoặc thậm chí trễ kinh 1-2 tháng mới bắt đầu có lại.

Thực tế cho thấy, nếu triệu chứng đau bụng dữ dội và thường xuyên xảy ra kết hợp với chậm kinh là biểu hiện rất đáng phải lưu tâm.

Bởi lẽ có thể bạn đang mắc phải bệnh lạc nội mạc tử cung. Đây là một trong những bệnh lý thường xảy ra ở phụ nữ tuổi 35-50.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy có khoảng 5-10% số chị em mắc phải bệnh này. Bệnh này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn có thể đẩy bạn đến nguyên nhân gây vô sinh nữa đấy.

Tuy nhiên, chị em cũng tránh lo lắng thái quá. Bởi lẽ nếu được phát hiện sớm và điều trị cục bộ, bệnh có khả năng khỏi lên tới 98%

Chậm kinh kết hợp đau bụng 
Chậm kinh kết hợp đau bụng

Trễ kinh kết hợp với triệu chứng kinh thưa, ít kinh, hết rồi lại có

Khác hẳn với dấu hiệu chậm kinh  có thai, khi trễ kinh kết hợp với rối loạn kinh nguyệt cũng khá đáng lo. Lúc này bạn thường đối mặt với hiện tượng kinh thưa, ít kinh. Thậm chí giữa kỳ kinh chúng ta còn bị xuất huyết, đau bụng.

Nhiều trường hợp còn hết kinh sau đó lại có lại dai dẳng nhiều người. Tiếp theo đó, bạn lại bị trễ kinh đến nhiều tuần hoặc nhiều tháng mới có trở lại.

Hiện tượng này xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều chuyên gia cho rằng ngay khi thay đổi môi trường, rối loạn nội tiết tố, cảm xúc không ổn định, lo lắng thái quá cũng có thể gây nên triệu chứng kể trên.

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt lâu ngày sẽ làm da bạn sạm đen, tinh thần kém thoải mái, dễ cáu gắt. Đây cũng là một trong những triệu chứng liên quan mật thiết tới bệnh u xơ tử cung.

Chưa dừng lại ở đó, nếu trễ kinh lâu ngày kết hợp với rối loạn như kể trên, bạn còn có thể bị mất máu, thiếu máu, suy kiệt, suy tim, hiếm muộn, vô sinh, đau hạ vị…

Dễ nhận thấy những điều này đều ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tinh thần cũng như sắc đẹp của chị em.

Khác hẳn với dấu hiệu chậm kinh  có thai, khi trễ kinh kết hợp với rối loạn kinh nguyệt cũng khá đáng lo
Khác hẳn với dấu hiệu chậm kinh  có thai, khi trễ kinh kết hợp với rối loạn kinh nguyệt cũng khá đáng lo

>>> Những dấu hiệu có bầu không còn đúng với y khoa gây hiểu lầm tai hại

Chậm kinh cùng mùi âm đạo khó chịu, nhiều khí hư

Mặt khác, nếu bạn đã chờ kinh nguyệt nhiều ngày nhưng chưa về, kết hợp với đó khí hư ra nhiều, có mùi hôi tanh khó chịu thì có thể chị em đang mắc bệnh phụ khoa.

Sự rối loạn nội tiết tố ở bên trong kết hợp với sự phát triển mạnh mẽ của vi nấm, mầm bệnh trong môi trường âm đạo ẩm ướt tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Điều này một mặt cũng làm bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu đồng thời khiến chúng ta dễ bị vô sinh, hiếm muộn hoặc tiềm ẩn nguy cơ ung thư cổ tử cung.

kinh nguyệt nhiều ngày nhưng chưa về, kết hợp với đó khí hư ra nhiều, có mùi hôi tanh khó chịu thì có thể chị em đang mắc bệnh phụ khoa
kinh nguyệt nhiều ngày nhưng chưa về, kết hợp với đó khí hư ra nhiều, có mùi hôi tanh khó chịu thì có thể chị em đang mắc bệnh phụ khoa

Những nguyên nhân khác dẫn tới hiện tượng trễ kinh

Ngoài 3 dấu hiệu chậm kinh có thai bất thường kể trên còn có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này, cụ thể:

  • Thứ nhất, do đang mang thai: dấu hiệu chậm kinh có thai là do phôi thai di chuyển vào tử cung làm tổ. Nó khiến lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc xuất hiện máu báo rất ít và sau đó không thấy kinh nguyệt trở lại.
  • Thứ hai, nội tiết tố bị suy giảm cũng làm cơ thể bạn bị mất cân bằng, do đó, nó khiến chúng ta dễ đối mặt với triệu chứng chậm kinh nhiều ngày.
dấu hiệu chậm kinh có thai là do phôi thai di chuyển vào tử cung làm tổ
dấu hiệu chậm kinh có thai là do phôi thai di chuyển vào tử cung làm tổ

>>> Bác sỹ sản giải đáp thắc mắc ra nhiều huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai?

  • Thứ ba, có vấn đề ở tuyến giáp cũng là nguyên nhân lớn dẫn tới trễ kinh. Bởi lẽ cơ quan này có vai trò quan trọng trong việc sản sinh các nội  tiết tố. Khi tuyến giáp suy giảm cũng làm kinh nguyệt bị rối loạn, mất kinh hoặc trễ kinh nhiều ngày.
  • Thứ tư, do u xơ tử cung và Polyp tử cung làm tắc nghẽn, cản trở sự lưu thông máu kinh. Điều này còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của chị em nữa đấy
  • Thứ năm, dấu hiệu chậm kinh có thai là do tác dụng của thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh chống đông máu, thuốc an thần cũng làm cho bạn dễ gặp triệu chứng trễ kinh.

Vừa rồi là những chia sẻ về triệu chứng trễ kinh nhưng không có thai. Các thông tin này được chắt lọc từ ý kiến nhiều chuyên gia có kinh nghiệm.

Mong rằng bạn sẽ sở hữu nhiều kiến thức hay giúp ích cho chính mình.

Tóm lại nếu thấy trễ kinh lâu ngày kết hợp với các dấu hiệu bất thường kể trên, bạn nên sớm đi khám cụ thể để có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.