Có thể biết dấu hiệu mang thai bé trai ngay trong 3 tháng đầu hay không?

 

Bạn đang tìm hiểu để biết về dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu nhưng không biết đâu mới là thông tin chính xác? Bạn mong ngóng muốn đoán biết giới tính thai nhi nhưng lại thiếu kinh nghiệm về việc giải mã các tín hiệu mà cơ thể gửi tới? Các chia sẻ mà chúng tôi nói tới trong bài viết này tin rằng sẽ không làm mẹ bầu lãng phí thời gian vô ích!

Vì thế hãy cùng đọc để có thêm nhiều kinh nghiệm hay hơn trong quá trình mang thai mẹ nhé! 

Kích thước bụng tăng rõ rệt- dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu sớm nhất

Hầu hết các bà bầu đều cảm thấy nôn nóng muốn biết rõ về giới tính thai nhi. Họ không muốn đợi đến khi bé trên 12 tuần để đi siêu âm hay làm các xét nghiệm đắt đỏ. Thực tế kinh nghiệm dân gian cũng có rất nhiều mẹo hay giúp bạn biết được bé cưng của mình là trai hay gái đấy.

Một trong số đó phải kể đến kích thước bụng tăng lên đáng kể khi mẹ có bầu bé trai. Đây được xem là dấu hiệu dễ nhận biết nhất và sớm nhất mà bạn có thể nhận ra. Nếu như nhiều bà bầu sinh con gái thường khó để người khác biết mình đã có thai ở tam cá nguyệt thứ nhất. Thì chị em mang thai con trai lại khiến đối phương cảm thấy bất ngờ vì kích thước vòng bụng tăng nhanh vượt trội so với tuổi thai.

Một trong số đó phải kể đến kích thước bụng tăng lên đáng kể khi mẹ có bầu bé trai
Một trong số đó phải kể đến kích thước bụng tăng lên đáng kể khi mẹ có bầu bé trai

Nước tiểu kết hợp với Baking Soda sủi bọt

Ngay khi phát hiện mình đã có bầu, bạn cũng sớm có thể biết được bé cưng của mình thuộc giới tính gì với Baking Soda đấy. Bởi lẽ khi pha một chút bột này với nước tiểu, nếu thấy hiện tượng sủi bọt thì chứng tỏ bé trong bụng mẹ là bé trai.

Ngược lại bạn hòa nước tiểu với Baking Soda nhưng không thấy có bất cứ thay đổi nào thì chứng tỏ em bé là một công chúa đấy. Đây là cách mà khá nhiều mẹ bầu đang rỉ tai nhau thực hiện. Nó rất đơn giản và cho kết quả nổi bật, rõ rệt. Vì thế, bạn hãy thử xem sao để sớm biết về dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu nhé! 

Ăn tỏi và mồ hôi có mùi này rõ rệt

Ngoài ra, mẹ có thể thử giới tính thai nhi với tỏi. Thường thì khi mang thai bé trai, nếu ăn tỏi bà bầu sẽ có mùi mồ hôi là mùi tỏi rất rõ rệt. Điều này thậm chí còn khiến đối phương hoặc người đi bạn cạnh phát hiện ra.

Ngược lại nếu là bé gái, mùi mồ hôi của mẹ vẫn thơm tho như thường. Do vậy, đây cũng được xem là một trong những mẹo nhận biết giới tính bé cưng sớm nhất mà nhiều bà bầu đang áp dụng hiện nay.

Ăn tỏi và mồ hôi có mùi này rõ rệt
Ăn tỏi và mồ hôi có mùi này rõ rệt

>>> Có thể biết các dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất là khi nào ?

Tay khô ráp hơn bình thường

Khi mang thai con trai, tay bạn cũng sẽ thô ráp hơn so với bình thường đấy. Tuy chưa có giải thích nào thuyết phục cho hiện tượng này nhưng nhiều chuyên gia cho rằng sự có mặt của các hormone thai kỳ đã làm thay đổi hoạt động của tuyến dầu trên cơ thể bạn.

Thực tế cũng không ít trường hợp khẳng định khi có bé trai, tay họ thô ráp và da cũng có vẻ khô hơn hẳn so với trước đó.

Khuôn mặt góc cạnh hơn

Trong khi nhiều bà bầu sinh con gái thường có khuôn mặt tròn thì mẹ sinh con trai lại có khuôn mặt góc cạnh hơn đấy. Ngay cả khi bạn tăng cân đáng kể nhưng nhìn vào mặt bạn nhiều người vẫn kêu gầy, ốm.

Vì thế, đây cũng được xem là một trong những dấu hiệu cho biết giới tính đứa con cưng vừa mới xuất hiện trong cuộc sống của bạn đó! 

Chân lạnh dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Mang thai bé trai cũng khiến mẹ bầu dễ bị lạnh chân. Điều này làm chúng ta cảm thấy khó có giấc ngủ ngon và sâu.

Tuy chưa có bất cứ lý giải nào thuyết phục cho hiện tượng này, thế nhưng vẫn có rất nhiều người khẳng định đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bé yêu của bạn là một quý tử đấy! 

Nước tiểu kết hợp với dùng bột Draino chuyển sang màu xanh

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng Draino để thử. Đây là sản phẩm ở dạng bột dùng để thông ống nước. Bạn hãy pha bột này với nước tiểu của mình và quan sát màu sắc xem sao.

Cụ thể, nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh thì có nghĩa bé cưng trong bụng là bé trai. Ngược lại nếu nước tiểu vẫn giữ màu vàng thì bé yêu là một công chúa mẹ nhé! 

Nước tiểu kết hợp với dùng bột Draino chuyển sang màu xanh
Nước tiểu kết hợp với dùng bột Draino chuyển sang màu xanh

Bụng nhọn dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Nhìn vào hình dáng bụng của mẹ cũng có thể giúp bạn biết được giới tính của thai nhi đấy. Trong khi mẹ bầu sinh con gái có bụng tròn và to thì mẹ sinh con trai lại có bụng khá nhọn.

Điều này nghe có vẻ rất đối lập, trái ngược so với điều đầu tiên phải không bạn? Thực tế thì kích thước bụng của mẹ tăng nhanh ở những tháng đầu. Thế nhưng nếu mang thai bé trai thì ở những tháng cuối thai kỳ trông bạn lại có vẻ gọn gàng hơn so với bà bầu sinh con gái.

Bụng nhọn dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu
Bụng nhọn dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

>>> Bật mí các dấu hiệu mẹ đang mang thai cả bé trai và bé gái mà không phải ai cũng biết

Vì thế, hãy phân biệt rõ hình dáng bụng ở các giai đoạn khác nhau bạn nhé! 

Hi vọng những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu vừa rồi sẽ giúp bà bầu hiểu hơn về chính cơ thể mình. Đừng quên cập nhật các bài viết khác để có thêm những kinh nghiệm hay khác khi có bầu chị em nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.