Có hay không 3 dấu hiệu giả khi mang thai bé trai trong bụng ?

 

Những dấu hiệu mang bầu con trai giả khi mang thai mà mẹ đang mong mỏi bé trai thường xảy ra ở những chị em luôn khao khát, mong muốn có con trai.

Lúc này trong cơ thế những thay đổi về nội tiết tố, hay là các dấu hiệu mang thai bé trai đều diễn ra như bình thường. Chính điều này đã khiến mẹ bầu lầm tưởng rằng mình đang mang thai bé trai.

Vì sao xuất hiện dấu hiệu giả khi mang thai bé trai trong bụng?

Theo những nghiên cứu cho thấy có khoảng 18% phụ nữ khi mang thai đều đã từng chẩn đoán nhầm những dấu hiệu mang bầu con trai

Chẳng hạn như chuyện của chị Ngô Thu Hương – Thanh Hoá “Dựa vào các dấu hiệu mang thai bé trai được chia sẻ trên diễn đàn tôi đã xác định được thai nhi của mình là con trai. Cứ đinh ninh, chắc chắn bé là con trai nên tôi đã không đi siêu âm. Cho tới khi sinh con tôi mới bàng hoàng nhận ra đó là bé gái. Nhưng không sao, dù trai hay gái thì cũng là thiên thần, bảo bối ông trời trao cho. Vì thế tôi cũng không cảm thấy buồn mà ngược lại vui vẻ chào đón bé yêu của mình”

Hay chị Lê Thị Phương – 25 tuổi chia sẻ “Chồng em là con một, cũng là trưởng, vì thế áp lực về con cái là rất cao. Khi mang thai mẹ em luôn nồi nét tư tưởng phải sinh con trai. Vì vậy hầu như các dấu hiệu trong thai kỳ của em đều hiểu hiện như mang thai bé trai. Tuy nhiên đến tuần thứ 20 đi siêu âm, thì bác sĩ báo là bé gái, em vẫn không dám nói cho mẹ chồng biết. May mắn chồng là người biết thương vợ nên luôn bao bọc, che chở cho em và con”

Theo những nghiên cứu cho thấy có khoảng 18% phụ nữ khi mang thai đều đã từng chẩn đoán nhầm những dấu hiệu mang bầu con trai. 
Theo những nghiên cứu cho thấy có khoảng 18% phụ nữ khi mang thai đều đã từng chẩn đoán nhầm những dấu hiệu mang bầu con trai

Không chỉ Hương và Phương mà hiện nay có rất nhiều trường hợp đã khẳng định có dấu hiệu mang thai con trai nhưng thực tế đó cũng chỉ là triệu chứng giả.

Đây thực chất chỉ là sự bắt chước vô thức của mẹ bầu khi bắt chước những người mang thai bé trai do quá khao khát có con trai. Vì thế có nhiều trường hợp dự đoán mình mang thai bé trai nhưng đến khi sinh ra lại là một bé gái. 

Một trong những dấu hiệu giả khi mang thai khiến cho bạn dễ nhầm lẫn là:

  • 60-90% bụng nhọn và to lên giống y như dấu hiệu mang thai con trai 5 tháng vậy.
  • Buồn nôn, ốm nghén, mệt mỏi nhưng chủ yếu vào buổi sáng, chiều tối. Đây là dấu hiệu bình thường của việc mang thai. Nhưng nó cũng là điều khiến nhiều chị em nhầm lẫn với việc mang thai bé trai.
  • Thói quen ăn uống đổi thay, mẹ bầu trở nên thèm ăn chua. Có điều này là do suy nghĩ muốn có con trai thúc dục.
  • Bị chuột rút, da tay khô vẫn chưa chắc là dấu hiệu mang bầu con trai,….

Để chắc chắn mình có mang thai bé trai hay không, và tránh trường hợp tự ảo mộng rồi phải nhận đau đớn, các mẹ bầu tốt nhất hãy đến những cơ sở y tế uy tín để thăm khám. 

Dấu hiệu có bầu con trai qua bụng bầu 
Dấu hiệu có bầu con trai qua bụng bầu

Bật mí những dấu hiệu nhận biết mang thai con trai chính xác mẹ bầu cần nắm rõ

Mặc dù có dấu hiệu giả khi mang thai bé trai. Tuy nhiên, xác suất điều này xảy ra khá ít. Vì thế việc xem dấu hiệu mang thai con trai luôn là điều các mẹ quan tâm.

Những mẹ bầu nếu như xuất hiện các dấu hiệu dưới đây chứng tỏ thai nhi của mình là bé trai: 

  • Nếu ngực bên phải của chị em phát triển to hơn so với ngực trái. Mà trước đó 2 bên ngực tròn đều, bằng nhau thì có nghĩa là bạn đang có dấu hiệu mang bầu con trai. 
  • Triệu chứng thứ hai này rất dễ có thể nhận biết. Nếu như mẹ bầu cảm nhận được nước đái của mình có màu vàng sáng. Như vậy khả năng cao thai nhu sẽ là một bé trai bụ bẫm.
  • Đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp mẹ bầu biết mình có thai bé trai. Nếu như đường lông trên bụng bạn đậm và chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì khả năng mẹ sẽ sinh bé trai là không hề thấp.
  • Theo như truyền thuyết Mayans, nếu như lứa tuổi của mẹ bầu lúc thụ thai cùng với năm đậu thai gồm có 1 số chẵn và 1 số lẻ, như vậy thai kỳ sẽ là bé bé trai.
  • Ngoài ra nếu nhịp tim thai của bé nhỏ hơn 170 lần/ phút, vậy chứng tỏ bạn đang có thai bé trai.
  • Theo kinh nghiệm của những cụ ngày xưa nếu mẹ bầu có chiếc bụng nhỏ, nhọn và thấp thì đó có khả năng cao sẽ là một chàng hoàng tử.
Nhịp tim dưới 140 lần/phút
Nhịp tim dưới 140 lần/phút

>>> Tham khảo thêm Dấu hiệu có bầu con trai từ các mẹ Mỹ chia sẻ vô cùng chính xác

Về dấu hiệu mang thai bé trai trên mặc dù chính xác, nhưng cũng không đến 100%. Vì thế bạn chỉ nên tham khảo những dấu hiệu mang thai bé trai trên thôi.

Còn để an toàn khi nhận biết dấu hiệu mang bầu con trai và biết chính xác giới tính của con thì mẹ bầu cần thực hiện siêu âm. Việc siêu âm trong tuần thứ 13-18 sẽ cho mẹ bầu biết được 80% thai nhi là trai hay gái. Còn khi siêu âm ở tuần thứ 20, độ chính xác sẽ lên tới 90%.

Tuy vậy, nhưng chúng tôi cũng khuyến cáo chị em đừng quá nên nôn nóng, mong đợi về giới tính của con mình trong khoảng thời gian thai nghén. Dù là bé trai hay bé gái thì đều là “lộc của trời cho”, chỉ cần con khỏe mạnh, ngoan ngoãn là được. Đừng quên theo dõi chuyên trang của chúng tôi để trau dồi cho mình thêm nhiều kinh nghiệm thai sản hữu ích, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.