MẸ BẦU – DÙNG CAFFEINE TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI CÓ AN TOÀN

Thức uống chứa caffeine, với nhiều người, là một món không thể thiếu hằng ngày. Nhưng với thai nhi, caffeine liệu có những tác động như thế nào? Cùng Mommy tìm hiểu nhé.

Khi mẹ bầu uống cafe, caffeine qua nhau thai vào dịch ối và máu của bé. Trong khi cơ thể người lớn có thể chuyển hoá và loại bỏ các chất caffeine ngay thì thai nhi lại cần nhiều thời gian hơn để xử lý chất này. Kết quả là, thai nhi có nguy cơ chịu nhiều tác động của caffeine hơn đối với cơ thể mẹ bầu.

Các nhà nghiên cứu đang cố gắng xác định tác động chính xác của caffeine lên thai nhi và quá trình mang thai. Một kết quả nghiên cứu của ACOG nói rằng lượng cafe ít hơn 200mg không khiến mẹ bầu có thể sẩy thai hay sinh non. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên diện rộng khác chỉ ra rằng những mẹ bầu tiêu thụ hơn 300mg caffeine một ngày thường sinh non.

Một điều chắc chắn là mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tiêu thụ ít đi caffeine. Bởi lẽ đó là một chất kích thích. Nó sẽ gây hiện tượng tăng nhịp tim và huyết áp. Thêm vào đó, nó gây cho bạn cảm giác bồn chồn, mất ngủ. Caffeine cũng có thể dẫn tới ợ nóng do việc sản xinh nhiều acid ở dạ dày. Các triệu chứng này càng nặng hơn càng về cuối thai kỳ. Khi đó khả năng phá vỡ caffeine của cơ thể mẹ bầu chậm lại, caffeine lưu lâu hơn, nồng độ cao hơn trong máu.

Như vậy, mẹ bầu cần lưu ý giảm lượng caffeine tiêu thụ trong thai kỳ, đặc biệt lưu ý vấn đề này hơn vào những tháng cuối của thai kỳ. Ngoài ra, một lưu ý khác của các chuyên gia khuyến nghị mẹ bầu là tránh dùng các chất chứa caffeine vào cùng bữa ăn. Nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt của mẹ bầu.

Mommy chúc mẹ bầu có một thai kỳ khoẻ mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.