Bật mí 3 dấu hiệu mẹ đang mang thai cả bé trai và bé gái

 

Chắc hẳn bạn sẽ rất phấn khích và niềm hạnh phúc nhân đôi khi cùng lúc chào đón hai thiên thần. Mang thai đôi là điều kỳ diệu đối với mẹ bầu, nhất là mang thai cả bé trai và bé gái.

Thế nhưng đi kèm với điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì vậy việc phát hiện sớm những dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái sẽ giúp cho mẹ bầu biết được cách chăm sóc các con yêu và bản thân một cách tốt nhất. 

Dấu hiệu mang thai đôi cả bé trai và bé gái mẹ bầu cần nắm rõ 

Mỗi mẹ bầu sẽ có những dấu hiệu thai sinh đôi khác nhau. Thế nhưng đa phần những dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái dưới đây thường xuất hiện khá sớm:

Trực giác mạnh mẽ hơn

Thật lạ, thế nhưng đây chính là sự thật. Có nhiều chị em trước khi siêu âm đã cảm giác được mình đang mang cùng lúc nhiều hơn một em bé. Họ có thể suy nghĩ, nằm mơ và cảm giác vững chắc về điều này.

Những triệu chứng thai nghén rõ rệt và nhiều hơn bình thường

Khi có dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái, Ngực của mẹ bầu sẽ cương cứng, căng lớn và nhạy cảm hơn. Bên cạnh đó cảm giác muốn đi tiểu của mẹ bầu khi mang thai cũng sẽ nhiều hơn bình thường. Không những thế tim của mẹ cũng hoạt động nhiều, nhanh và mạnh hơn. Người dễ cáu gắt, ủ rũ, bứt rứt không yên, tâm trạng không ổn định,…… Thực chất đây cũng chỉ là những triệu chứng, dấu hiệu mang thai bình thường của mẹ bầu.

Nhưng đặc biệt, những dấu hiệu sẽ càng trở nên dễ nhận thấy và rõ ràng hơn tại những mẹ bầu mang thai đôi cả bé trai và bé gái. Bên cạnh đó, mẹ bầu còn có thể sẽ không ăn được một vài loại thức ăn hay mùi vị của một số thực phẩm như: Những loại cá, cua, thịt, tôm, cà phê và trà.

Những triệu chứng thai nghén rõ rệt và nhiều hơn bình thường
Những triệu chứng thai nghén rõ rệt và nhiều hơn bình thường

Nhanh chóng tăng cân chứng tỏ dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái

Thường trong 3 tuần đầu của chu kỳ thai, mẹ bầu chỉ tăng nhẹ khoảng từ 1-2 kg. Thậm chí có mẹ còn không tăng cân nào.

Chính vì thế, nếu như nhận thấy cơ thể của mình nhanh chóng đổi thay, tăng cân một cách vượt bậc ngay từ khi mới mang bầu thì rất có thể mẹ đã mang bầu 2 thiên thần đấy!

Tuy nhiên sự tăng cân này không chỉ do trọng lượng của 2 thiên thần mà còn bởi do cơ thể của mẹ phải sản sinh ra một số khối lượng chất lỏng cùng mô, máu cần thiết để nuôi dưỡng thai nhi trong người.

Vì thế, hầu hết mẹ bầu khi mang thai đôi 1 bé trai, 1 bé gái trọng lượng cơ thể sẽ tăng từ 15-20 kg. Tức là tăng khoảng từ 3-4 kg so với tiêu chuẩn cân nặng của 1 thai thông thường.

Nhanh chóng tăng cân chứng tỏ dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái
Nhanh chóng tăng cân chứng tỏ dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái

Mức độ AFP cao

Thử nghiệm AFP chính là một trong những xét nghiệm máu mẹ bầu sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Xét nghiệm này thường dùng để kiểm tra mức độ AFP (Alpha – Fetoprotein) có trong máu của bạn. Nếu như mức độ AFP trong máu cao có thể sẽ là một trong những dấu hiệu mang thai đôi sớm nhất mẹ bầu không nên bỏ qua. Tuy nhiên mức độ AFP cũng đồng thời có thể chỉ ra được những khuyết tật về ống thần kinh hay là di truyền sớm nhất trên cơ thể của bé.

Cảm thấy thai cử động từ rất sớm

Thường, mẹ bầu sẽ cảm nhận được chuyển động của thai nhi, hay còn gọi là thai nháy từ tuần 18 cho tới tuần 22 của thai kỳ. Thế nhưng nếu mẹ bầu mang thai đôi 1 bé trai, 1 bé cái có thể sẽ nhận được thai nháy

này sớm hơn so với bình thường.

Nếu như mẹ bầu nhận thấy sự chuyển động của thai nhi từ tuần 16 đổ lại, tức là tỷ lệ mang song thai của mẹ bầu sẽ rất là cao. 

Làm thế nào để biết chắc chắn được mình có mang thai cả bé trai và bé gái?

Để biết chắc chắn mình mang thai đôi cả bé trai và bé gái, mẹ bầu cần:

  • Khám lâm sàng: Trong khoảng từ tuần thứ 18 – 2, các bác sĩ sẽ sử dụng ống nghe tim thai để xác định được nhịp tim của thai nhi. Nếu như phát hiện nhiều hơn 1 nhịp tim trở lên thì bạn cần tiếp tục siêu âm để xác nhận số phôi thai.
  • Siêu âm là cách nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái: Đây là phương pháp tốt nhất giúp cho mẹ bầu chẩn đoán được chính xác việc mình mang thai đôi hay không. Qua kết quả siêu âm, mẹ bầu sẽ nhận ra được hai túi ối nằm cạnh nhau. Và thời gian để tiến hành siêu âm tốt nhất là trong khoảng ba tháng đầu. Nếu như bác sĩ nhìn thấy hai nhau thai riêng biệt, vậy mẹ bầu chắc chắn đã mang thai đôi rồi đấy. 
  • Chụp MRI (cộng hưởng từ): Nếu như mẹ bầu vẫn còn nghi ngờ về độ chính xác của việc siêu âm. Thì bạn có thể tiến hành chụp MRI để hỗ trợ. Thế nhưng nếu có ý định làm xét nghiệm MRI trong ba tháng đầu, để tránh tác dụng phụ có thể xảy ra bạn vẫn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.
Siêu âm là cách nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái:
Siêu âm là cách nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái:

Việc bỗng phát hiện ra những dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái hẳn sẽ là khoảnh khắc hạnh phục, cực kỳ thú vị cho mẹ cùng những người thân.

Bên cạnh những dấu hiệu trên, mẹ bầu cũng nên tới những bệnh viện để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ chăm sóc tốt nhất trong thai kỳ. Có như vậy, mẹ bầu mới có thể an tâm để chuẩn bị tinh thần chào đón hai thiên thần bé nhỏ sau 9 tháng 10 ngày dài đằng đẵng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.