Mẹ Bầu Đứng Hoặc Đi Lại Cả Ngày Có An Toàn Không?

Đi bộ nhiều là lời khuyên các mẹ bầu thường được nhận. Nhưng trong trường hợp người phụ nữ mang thai phải đứng hay đi lại cả ngày, liệu có an toàn không?

Đi bộ là hoạt động thích hợp với hầu hết mọi người. Đi bộ cũng tốt cho mẹ bầu. Nó giúp tăng cường lưu thông máu, tốt cho cả mẹ và em bé trong bụng. Nó giúp mẹ duy trì vóc dáng khoẻ mạnh cả khi mang bầu. Tuy nhiên, nó lại trở nên khó khăn hơn khi bụng bầu ngày một lớn.

Nếu như bạn tiếp tục đi bộ, sử dụng đôi chân không phải vấn đề lớn lao gì, nó gần như không gây mệt mỏi cho bạn. Nhưng đứng yên một chỗ không vận động lại là vấn đề khác. Những nghề đòi hỏi phải đứng yên một chỗ như thu ngân, lễ tân… có thể gây áp lực cho mẹ bầu. Đứng quá lâu một chỗ dẫn đến tụt huyết áp, đặc biệt với mẹ bầu, vấn đề này càng nguy hiểm hơn. Nếu huyết áp bị tụt xuống, mẹ bầu có thể bị váng đầu và có nguy cơ bị ngất.

 

 

Ứng phó với những tình huống xấu do đứng quá lâu một chỗ gây ra, mẹ bầu có thể sử dụng thêm những dụng cụ y tế hỗ trợ. Một ống nhỏ hỗ trợ giúp máu lưu thông tốt hơn, điều hoà huyết áp, khiến đôi chân mẹ bầu không bị sưng phồng lên. Ngoài ra, đeo đai đỡ bụng bầu cũng là một ý tưởng không tồi. Chiếc đai này có thể bắt đầu sử dụng từ cuối giai đoạn bầu thứ hai và trong suốt giai đoạn cuối mang thai. Nó nâng đỡ bụng bầu, giúp tái phân bổ trong lượng, tránh dồn trọng lượng của toàn bộ bụng bầu xuống chân.

Vậy mẹ bầu hoàn toàn yên tâm đi bộ, vận động nhẹ nhàng trong suốt quá trình mang thai nhưng nên hạn chế đứng yên một chỗ quá lâu nhé. Nếu công việc đòi hỏi phải đứng, mẹ bầu đừng quên sử dụng những dụng cụ hỗ trợ, sẽ rất hữu ích đấy.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.